Friday, June 22, 2018

Tổ yến rất thích hợp dùng cho người cao tuổi, bệnh nhân để tẩm bổ và phục hồi sức khỏe

Nói về tổ yến, ai cũng nghĩ đây là thực phẩm quý hiếm và giàu dinh dưỡng. Từ xưa tổ yến được gọi là một trong” tứ đại bổ ” của thực phẩm phương Đông. Với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết giúp cho sự phát triển của trẻ em, người lớn tuổi và phục hồi nhanh chóng cho người phẫu thuật
>> Chưng yến sào như thế nào không bị tanh? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào mật ong đúng nhất  

Tổ yến rất thích hợp dùng cho người cao tuổi, bệnh nhân để tẩm bổ và phục hồi sức khỏe

Tổ yến từ lâu đã được xem là một trong những thực phẩm quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe, tổ yến có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực. Đặc biệt, ngoài 18 acid amin , trong tổ yến còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), và nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với lá dứa phổ biến 

Sức khỏe người cao tuổi thay đổi ra sao khi dùng tổ yến

Người già thường có sức đề kháng yếu, tiêu hóa kém và suy giảm trí nhớ, những bệnh về xương khớp và nhiều bệnh mãn tính khác. Ngoài ra các trường hợp sau phẫu thuật, sau khi chữa trị các bệnh nhiễm trùng ở người cao tuổi thường sẽ lâu phục hồi do sức đề kháng yếu. Chính vì thế, những món ăn từ tổ yến rất thích hợp cho người già, người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
>> Tuyệt chiêu chưng yến sào vừa nhanh vừa hiệu quả, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến đường phèn dễ dàng nhất 
Nhiều người hỏi bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp có nên ăn tổ yến hay không? Theo các nghiên cứu về thành phần trong tổ yến thì Tổ yến có 4.56% Leucine – chất có vai trò tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu. Ngoài ra còn có Soleucine 2,04% là loại acid amin đóng vai trò quan trọng sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.
Nhưng chúng tôi khuyên những người bị tiểu đường, cao huyết áp tốt nhất nên dùng thăm dò để kiểm tra và sử dụng theo tư vấn của bác sĩ trước khi bắt đầu ăn yến đều đặn.
Các gia đình nên mua tổ yến thô về tự chế biến cho người lớn tuổi và người bệnh ăn bổ sung. Tuy nhiên cần cân nhắc vì tổ yến thô mất rất nhiều thời gian sơ chế, nếu không có nhiều thời gian bạn có thể mua tổ yến tinh chế hoặc tổ yến rút lông để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

Người cao tuổi sử dụng tổ yến như thế nào?


Tổ yến rất thích hợp dùng cho người cao tuổi, bệnh nhân để tẩm bổ và phục hồi sức khỏe 1

Trong mỗi tổ yến hàm lượng dinh dưỡng cao nên cơ thể người già, người bệnh khó có thể hấp thu hết trong một lần, do đó khi chế biến bạn cần cân nhắc về lượng yến để tránh lãng phí. Theo các chuyên gia về sức khỏe, mỗi ngày chỉ cần dùng 70 – 100ml  tổ yến chưng cất là đủ  (tổ yến chiếm 10%-12% ).  Để có tác dụng lâu dài thì nên cho người già, người bệnh dùng yến đều đặn trong thời gian dài.
Ngoài ra, thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm tổ yến chế biến sẵn đang được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi dùng lâu dài với liều lượng phù hợp. Nếu bạn lo ngại hũ yến mình mua có chất bảo quản, không đủ % tổ yến thì bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến 1 lần đủ dùng trong 1 tuần cất vào tủ lạnh và dùng từ từ.
>> Xem thêm: Cách chưng yến với nhãn nhục đơn giản 
Tổ yến có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng và sang trọng, nhưng phổ biến nhất và cũng đơn giản nhất hiện nay là tổ yến chưng đường phèn (lưu ý phải chưng cách thủy để không mất chất dinh dưỡng). Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến những món ăn vừa sang trọng vương giả, vừa bổ dưỡng như: Tổ yến hầm chim cút, Tổ yến quấn Bào ngư


No comments:

Post a Comment