Dưới
đây là 3 món ăn được chế biến từ tổ yến thích hợp cho người già, giúp
tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe.
Cách nấu yến hầm bồ câu (gà ác) cho người già
“MÓN ĂN
NÀY TỐT CHO NGƯỜI BỊ PHỔI, TIỂU ĐƯỜNG, NGƯỜI GIÀ”
– Nguyên
liệu chuẩn bị:
Để làm
món ăn này bạn cần chuẩn bị tổ yến nguyên chất hoặc tổ yến đã qua tinh chế
(5g). Cộng thêm bồ câu 1 con và nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu,
kỳ tử, nấm đông cô. Gia vị vừa đủ.
Hướng
dẫn cách chế biến:
Đầu tiên
lấy tổ yến làm sạch ngâm với nước ấm 10 phút vớt ra để ráo nước. Bồ câu làm
sạch và bỏ nội tạng.
Sau đó
bạn tẩm ướp gia vị, hầm mềm thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm
đông cô.
Cho yến
đã ngâm nở vào bát bồ câu và tiến hành chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho
đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là được.
Công
dụng:
Món ăn
này rất tốt cho người già, người bị bệnh giúp bổ sung dưỡng chất cung cấp oxy
và máu. Đối với những người bị lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy
nhược cơ thể, sức đề kháng suy giảm thì món ăn này cũng được xem như là bài
thuốc quý.
Cách nấu chè yến chưng đường phèn cho người già
“MÓN ĂN
NÀY GIÚP CƠ THỂ SẢNG KHOÁI, CHỐNG MỆT MỎI”
Nguyên
liệu chuẩn bị:
Chuẩn
bị nguyên liệu cho món chè yến gồm: tổ yến (5g), đường phèn (3 muỗng
cà phê); 1 bát nước đun sôi để nguội.
Hướng
dẫn cách chế biến:
Tổ yến
bạn nên ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó vớt ra và chưng cách thủy với đường
phèn khoảng 30 phút. Chưng cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là
được. Có thể cho thêm 1 lát gừng tươi cho thơm ngon hơn.
Công
dụng:
Đây là
món ăn rất tốt cho người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy. Có tác
dụng giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
“MÓN ĂN
NÀY TỐT CHO NGƯỜI BỊ SUY NHƯỢC, NGƯỜI BỆNH”
Nguyên
liệu chuẩn bị:
Bạn cần
chuẩn bị tổ yến tinh chế hoặc nguyên chất (3g), nước hầm xương, thịt cua, gia
vị.
Hướng
dẫn cách chế biến:
Đầu
tiên cho tổ yến ngâm nước ấm 10 phút, sau đó tiến hành chưng cách thủy với nước
dùng có sẵn. Thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút cho đến
khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Món này bạn nên ăn nóng.
Công
dụng:
Món này
rất phù hợp với người suy nhược, người bệnh muốn bồi bổ sức khỏe có tác dụng bổ
dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa.
No comments:
Post a Comment