Friday, June 22, 2018

Cách sử dụng món ăn từ tổ yến cho người già hiệu quả

Tổ yến là nguồn cung cấp dinh dưỡng, chất lượng dành cho mọi lứa tuổi. Đối với người lớn tuổi thì món ăn tổ yến được chế biến làm sao cho dễ ăn, dễ tiêu hóa, không khó chịu khi dùng.Cách sử dụng món ăn tổ yến cho người già hiệu quả sau đây quý khách có thể áp dụng cho ông bà, bố mẹ hay những người thân yêu của mình

Cách sử dụng món ăn từ tổ yến cho người già hiệu quả

Món ăn tổ yến dành cho người già là món ăn rất bổ dưỡng cho người già giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, ngăn ngừa các bệnh người già hay mắc phải. Tuy nhiên sử dụng món ăn tổ yến tổ cho người lớn tuổi như thế nào để mang lại hiệu quả chất lượng một cách tốt nhất cho người già.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn cho người già

Nguyên liệu: món ăn tổ yến dành cho người già (5g), đường phèn (3 muỗng cà phê); 1 bát nước đun sôi để nguội;
Chế biến: món ăn tổ yến dành cho người già ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Có thể cho thêm 1 lát gừng tươi cho thơm ngon ngon hơn.
Công dụng: Rất tốt cho người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Cách chế biến tổ yến hầm bồ câu/ gà ác cho người già

Nguyên liệu: Tổ yến nguyên chất hoặc món ăn tổ yến tinh chế (5g), Bồ câu 1 con, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Gia vị vừa đủ.
Chế biến:Tổ yến làm sạch ngâm với nước ấm 10 phút vớt ra để ráo nước. Bồ câu làm sạch bỏ nội tạng.
  • Sau đó tẩm ướp gia vị, hầm mềm thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô
  • Cho yến đã ngâm nở vào bát bồ câu chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.
Công dụng: Món ăn này rất tốt giúp bổ sung dưỡng chất cung cấp oxy và máu, người bị lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, sức đề kháng suy giảm …

Cách sử dụng món ăn từ tổ yến cho người già hiệu quả 1

Cách chế biến súp tổ yến vi cá, cua cho người già

Nguyên liệu: món ăn tổ yến tinh chế hoặc nguyên chất (3g), nước hầm xương, thịt cua, gia vị
Chế biến: món ăn tổ yến dành cho người già ngâm nước ấm 10 phút, chưng cách thủy với nước dùng có sẵn, thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng, ăn nóng
Công dụng: Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp với người suy nhược, người bệnh muốn bồi bổ sức khỏe.
Mỗi món ăn món ăn tổ yến tổ là một cách giúp người già hấp thu được chất dinh dưỡng tốt từ tổ yến. Qua những cách chế biến thêm phần hấp dẫn, cũng như thích hợp với nhiều người lớn tuổi khi dùng món ăn tổ yến dành cho người già.


No comments:

Post a Comment