Friday, June 22, 2018

Công dụng của Tổ yến đối với người lớn tuổi

Tổ yến đặc biệt tốt cho người già, người cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật, vì thành phần tổ yến rất giàu Proline (5,27%), Axit aspartic (4,69%) là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào.

Công dụng của Tổ yến đối với người lớn tuổi

Tổ yến là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi nó nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến tốt cho nhiều đối tượng, trẻ em, phụ nữ, người mang bầu, nam giới. Vậy liệu tổ yến có tốt cho người già không?

Tổ yến đối với người lớn tuổi có tác dụng gì?

– Là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người già:
Trong thành phần của Tổ yến có chứa hơn 50% chất đạm (protein) không béo nên khi người già sử dụng tổ yến sẽ đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
– Bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực:
Tổ yến không chỉ có 18 axit amin mà còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Vậy nên, tổ yến đặc biệt tốt cho những người cao tuổi, người bệnh dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Tổ yến còn tốt cho những người đang trong quá trình dưỡng bệnh, sức đề kháng bị suy giảm, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ…
– Kích thích vị giác của người cao tuổi:
Tổ yến giúp người già được kích thích cơ quan vị giác, có cảm giác ăn ngon miệng hơn.
– Giảm các bệnh về xương khớp:
Tổ yến giúp bổ sung canxi cho cơ thể, giúp giảm tình trạng mỏi khớp, giúp chống lão hóa toàn diện. Người già thường họat động kém hơn những người trẻ tuổi do các cơ quan khớp bị suy giảm, vì thế để cải thiện tình trạng đó, người già nên sử dụng tổ yến khánh hòamỗi ngày.
– Hỗ trợ quá trình điều trị bệnh ung thư:
Trong tổ yến có chứa nhiều dưỡng chất chống oxy hóa quan trọng và tối cần thiết vì thế nên nó hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị bệnh ung thư rất tốt.

Người già dùng tổ yến có tốt không?


Công dụng của Tổ yến đối với người lớn tuổi 1
Có thể nói Tổ yến phù hợp với mọi độ tuổi, tổ yến tốt cho sức khỏe của mọi người, vì thế với người già cũng không ngoại lệ. Tổ yến rất tốt cho sức khỏe người già.
Với những công dụng được nêu ra ở trên, chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về tác dụng của tổ yến với người già. Ngoài việc cho người già sử dụng tổ yến, bạn cũng nên có một chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người già bởi vì khi về già, có nhiều cơ quan bộ phận bị lão hóa và suy giảm rất nhiều, để phòng tránh những bệnh hay gặp ở người già thì nên cho người già ăn uống những thực phẩm dễ hấp thụ năng lượng, dễ tiêu hóa nhưng vẫn đảm bảo đủ chất đạm (protein) mà không quá nặng nề đối với hệ tiêu hóa.
Người già nên hạn chế ǎn thịt, tăng cường ǎn cá vì cá có nhiều chất đạm quý, dễ tiêu, ít sinh khí sunfua hơn thịt lại có nhiều axit béo không no rất cần đối với người có tuổi. Ngoài ra, việc chế biến các món này phải hạn chế xào, rán vì có nhiều mỡ.

Người lớn tuổi dùng tổ yến như thế nào?

Tổ yến chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết bồi dưỡng cho người già. Tổ yến giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài ra còn có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm,… Cho người già sự minh mẫn và có những giấc ngủ ngon,…
– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.
– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.
– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.
– Cách sử dụng tổ yến hiệu quả nhất là bằng phương pháp chế biến đơn giản nhất, đó là: “Yến chưng đường phèn”.
– Ăn tổ yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
– Dùng Yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng Yến vừa đủ thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng Yến lớn.
– Cách nấu Yến tốt nhất là chưng cách thủy, vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ Yến. Dù bạn có chế biến món gì cũng nên chưng cách thủy tổ Yến rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.


No comments:

Post a Comment