Tổ yến
là món ăn rất bổ dưỡng cho người già giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực,
ngăn ngừa các bệnh người già hay mắc phải. Tuy nhiên sử dụng tổ yến cho người
cao tuổi như thế nào để mang lại hiệu quả chất lượng cao nhất cho sức khỏe
người già. Cách sử dụng tổ yến cho người già hiệu quả sau đây quý
khách có thể áp dụng cho ông bà, bố mẹ hay những người thân yêu của mình
Yến hầm bồ câu (gà ác) cho người già
Nguyên
liệu: Tổ yến nguyên chất hoặc tổ yến tinh chế (5g), Bồ câu 1
con, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Gia vị vừa đủ.
Chế
biến: Tổ yến làm sạch ngâm với nước ấm 10 phút vớt ra để ráo
nước. Bồ câu làm sạch bỏ nội tạng.
Sau đó
tẩm ướp gia vị, hầm mềm thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử,
nấm đông cô
Cho yến
đã ngâm nở vào bát bồ câu chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi
sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.
Công
dụng: Món ăn này rất tốt giúp bổ sung dưỡng chất cung cấp oxy và
máu, người bị lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy nhược cơ
thể, sức đề kháng suy giảm …
Nguyên
liệu: Tổ yến (5g), đường phèn (3 muỗng cà phê); 1 bát nước đun
sôi để nguội;
Chế
biến: Tổ yến ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó vớt ra chưng
cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm
đặc trưng. Có thể cho thêm 1 lát gừng tươi cho thơm ngon ngon hơn.
Công
dụng: Rất tốt cho người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm
dậy, giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.
Súp yến cua cho người già
Nguyên
liệu: tổ yến tinh chế hoặc nguyên chất (3g), nước hầm xương,
thịt cua, gia vị
Chế
biến: Tổ yến ngâm nước ấm 10 phút, chưng cách thủy với nước
dùng có sẵn, thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút cho đến
khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng, ăn nóng
Công dụng: Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ
tiêu hóa. Món này rất phù hợp với người suy nhược, người bệnh muốn bồi bổ sức
khỏe.
No comments:
Post a Comment