Friday, June 22, 2018

Những món ăn từ tổ yến rất bổ dưỡng cho người già, giúp bồi bổ sức khỏe

Tổ yến nguồn di dưỡng bổ dưỡng và cần thiết cho người lớn tuổi nhất là những người sau khi đau ốm, phẫu thuật. Những lưu ý khi sử dụng tổ yến cho người cao tuổi sẽ giúp bạn  biết cách sử dụng yến cho người thân để phát huy hết những công dụng của nó trong việc bồi bổ sức khỏe.

Những món ăn từ tổ yến rất bổ dưỡng cho người già, giúp bồi bổ sức khỏe

Tổ yến là món ăn rất bổ dưỡng cho người già giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực, ngăn ngừa các bệnh người già hay mắc phải. Tuy nhiên sử dụng tổ yến cho người cao tuổi như thế nào để mang lại hiệu quả chất lượng cao nhất cho sức khỏe người già. Cách sử dụng tổ yến cho người già hiệu quả sau đây quý khách có thể áp dụng cho ông bà, bố mẹ hay những người thân yêu của mình

Yến hầm bồ câu (gà ác) cho người già

Nguyên liệu: Tổ yến nguyên chất hoặc tổ yến tinh chế (5g), Bồ câu 1 con, nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Gia vị vừa đủ.
Chế biến: Tổ yến làm sạch ngâm với nước ấm 10 phút vớt ra để ráo nước. Bồ câu làm sạch bỏ nội tạng.
Sau đó tẩm ướp gia vị, hầm mềm thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô
Cho yến đã ngâm nở vào bát bồ câu chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.
Công dụng: Món ăn này rất tốt giúp bổ sung dưỡng chất cung cấp oxy và máu, người bị lao phổi, tiểu đường, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, sức đề kháng suy giảm …

Yến chưng đường phèn cho người già


Những món ăn từ tổ yến rất bổ dưỡng cho người già, giúp bồi bổ sức khỏe 1

Nguyên liệu: Tổ yến (5g), đường phèn (3 muỗng cà phê); 1 bát nước đun sôi để nguội;
Chế biến: Tổ yến ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Có thể cho thêm 1 lát gừng tươi cho thơm ngon ngon hơn.
Công dụng: Rất tốt cho người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Súp yến cua cho người già

Nguyên liệu: tổ yến tinh chế hoặc nguyên chất (3g), nước hầm xương, thịt cua, gia vị
Chế biến: Tổ yến ngâm nước ấm 10 phút, chưng cách thủy với nước dùng có sẵn, thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng, ăn nóng
Công dụng: Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp với người suy nhược, người bệnh muốn bồi bổ sức khỏe.


No comments:

Post a Comment