Friday, June 22, 2018

Một số chế biến tổ yến cho người già

Người già là đối tượng gặp những vấn đề trong việc hấp thu dưỡng chất từ những thực phẩm sử dụng thường ngày, tác dụng của tổ yến với người già sẽ giúp nâng cao về mặt tinh thần lẫn sức khỏe.

Một số chế biến tổ yến cho người già

Hướng dẫn cách nấu tổ yến cho người già giúp bạn không chỉ giữ được những thành phần vi chất quý hiếm có trong yến mà còn có thêm những món ăn ngon lành gia tăng tác dụng của tổ yến với người già bảo vệ sức khỏe và hạn chế bệnh tật cho những người thân trong gia đình. Với các nguyên liệu quen thuộc, các món ăn từ tổ yến cho người già sẽ phát huy được những tác dụng đối với cơ thể.

Cách nấu cháo tổ yến thịt bằm cho người già

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 2 tai yến, 100g thịt heo băm nhỏ, 1 bát gạo, chút gừng tươi, gia vị.
  • Chế biến: Nếu là yến thô thì cần nhặt sạch lông, nếu yến tinh chế thì chỉ cần rửa sạch rồi vớt ra để ráo, cho vào chưng cách thủy khoảng 30 phút. Gạo vo sạch (có thể đem rang sơ để mùi cháo thơm hơn) rồi đem vào ninh cháo. Thịt bằm xào tỏi cho dậy mùi rồi cho cùng yến đã chưng vào cháo khi gần chín. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp,  nêm nếm gia vị và múc ra ăn nóng. Cách nấu tổ yến cho người già theo cách này khá đơn giản mà dễ dùng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
  • Tác dụng: Tác dụng của tổ yến với người già trong món ăn này giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực, đặc biệt là hỗ trợ phục hồi cho những người bệnh đang ốm hoặc vừa khỏi bệnh.

Cách nấu tổ yến tiềm gà ác cho người già

  • Chuẩn bị: Gà ác 1 con, thuốc bắc, 1 tai tổ yến, nước hầm xương (xương heo hoặ xương gà)
  • Chế biến: Yến ngâm  nở và làm sạch, đem chưng cách thủy trong 30 phút. Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, ướp với muối, hạt nêm và gừng trong 20 phút. Thuốc bắc rửa sạch, để ráo. Hầm gà cùng thuốc bắc với nước hầm xương. Đến khi gần chín thì nêm nếm gia vị và cho tổ yến đun thêm 5 phút thì bắc ra, dùng nóng. Cách nấu tổ yến cho người già theo cách này sẽ tạo ra món dùng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
  • Tác dụng: Tổ yến tiềm gà ác là cách dùng phát huy tác dụng của tổ yến với người già, giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả, tác dụng với những người suy  nhược cơ thể, tăng cường sức mạnh của gân cốt, hạn chế suy nhược sinh dục.

Cách nấu tổ yến hầm hạt sen cho người già


Một số chế biến tổ yến cho người già 1
  • Chuẩn bị: Tổ yến 1 tai, hạt sen 10-15 hạt, táo đỏ 3-4 quả, đường phèn vừa đủ
  • Chế biến: Tổ yến đem ngâm nở, làm sạch. Đường phèn nấu thành nước. Hạt sen và táo đỏ rửa sạch, đem luộc hạt sen riêng rồi cho vào cùng tổ yến và táo đỏ, thêm nước đường phèn đem chưng cách thủy trong 30 phút. Dùng lạnh hoặc nóng tùy thích. Đây là cách nấu tổ yến cho người già đơn giản, không tốn nhiều thời gian, có thể dùng thường xuyên.
  • Tác dụng: Tổ yến hầm hạt sen mang đến tác dụng cho người già giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện vị giác, điều hòa thần kinh, nâng cao chất lượng của giấc ngủ, bồi bổ cơ thể.
Trên đây là một số cách nấu tổ yến cho người già mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những thành viên trong gia đình. Tổ yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon, nên ăn vào lúc đói để có thể hấp thu toàn diện dưỡng chất và phát huy những tác dụng của tổ yến với người già một cách tối đa.


No comments:

Post a Comment