Friday, June 22, 2018

Cách chế biến những món ăn từ yến thơm ngon nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Tổ yến có tác dụng cực kỳ rõ rệt trong việc cải thiện nhan sắc, tăng cường sức khỏe và bổ trợ dinh dưỡng cho phụ nữ đang mang thai, cho trẻ nhỏ và còn cho người già, người bệnh


Cách chế biến những món ăn từ yến thơm ngon nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Ngâm tổ yến vào nước nguội khoảng 30 phút – 1 tiếng cho tổ yến tơi ra. Sau đó dùng nhíp nhặt nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ rồi rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa hay bát.
>> Để tổ yến phát huy công dụng triệt để, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với mật ong đảm bảo an toàn 

Cách chế biến món yến thả

Yến thả là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng từ yến nhất. Hấp cách thủy cho chín (không nấu trực tiếp với nước vì dễ bị nát và mất chất bổ), xếp vào bát, rải thịt gà xé lên trên, rồi chan nước luộc gà thật nóng, thêm gia vị, làm 1 lần, ăn nóng.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến với lá dứa thanh mát nhất 

Cách chế biến món yến tần

Sợi yến nhồi vào bụng chim bồ câu với gạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ, nấm hương, gia vị. Hầm cách thủy chín, ăn trong ngày.
>> Xem thêm: Cách chưng yến với đường phèn chuẩn nhất 

Cách chế biến món yến hầm bồ câu hoặc gà ác

Tổ yến khô tinh chế với định lượng 5g. Ngâm yến với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Bồ câu (hoặc gà ác): 01 con, làm sạch, bỏ ruột, tẩm ướp gia vị, hầm mềm, thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.
Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Cách chế biến món súp yến vi cá


Cách chế biến những món ăn từ yến thơm ngon nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng 1

Tổ yến khô tinh chế với định lượng 3 gam, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Nước dùng hầm từ xương heo và gà. Thịt cua 3 gam làm sạch, xé nhỏ. Vi cá 1 gam rửa sạch, ngâm vào nước ấm cho đến khi nở đều.
Cho yến đã ngâm nở vào với vi cá, thịt cua và nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Cách chế biến món súp yến cua

Tổ yến khô tinh chế với định lượng 3g. Nước dùng hầm từ xương heo và xương gà. Ngâm yến với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra, chưng cách thủy với nước dùng có sẵn, thịt cua làm sạch xé nhỏ, gia vị vừa ăn trong vòng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Cách chế biến món chè yến hạt sen

Tổ yến khô tinh chế với định lượng 3g, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút. Hạt sen được làm sạch, hầm trước, giữ lạnh. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

Cách chế biến món chè yến táo tàu


Cách chế biến những món ăn từ yến thơm ngon nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng 2
Tổ yến khô tinh chế với định lượng 3 gam, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, vớt ra. Táo tàu 5 gam được làm sạch, hầm cho đến khi vừa mềm thì vớt ra. Sau đó chưng cách thủy tổ yến với đường phèn và táo đỏ trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, hạt táo mềm, đường tan hết và có mùi thơm đặc trưng.

Cách chế biến món yến chưng đường phèn

Tổ yến khô tinh chế với định lượng 3g, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

Cách chế biến món chè yến ngũ quả

Tổ yến khô tinh chế với định lượng 3g, ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút, hạt sen được làm sạch, hầm trước, giữ lạnh. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen, đậu xanh, táo đỏ, kỳ tử, bạch quả khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.
>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với hạt sen, táo đỏ, bạch quả và nhãn nhục cực hấp dẫn 


No comments:

Post a Comment