Người
già sức đề kháng kém do vậy cần được bồi bổ sức khỏe 1 cách có hiệu quả. Tổ yến
đã và đang là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình bởi đây là sản phẩm cao
cấp có nguồn dinh dưỡng lớn rất có lợi cho sức khỏe con người đặc biệt giúp
người già thêm minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, xương dảo dai hơn.
Tuy
nhiên Tổ yến không giống với các loại thực phẩm thông thường khác, bạn
cần chế biến tổ yến đúng cách, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người
cũng như đối tượng sử dụng để có cách chế biến và sử dụng tổ yến riêng.
Vậy cách chế biến tổ yến cho người già như thế nào để đạt hiệu quả
nhất, chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết như sau:
Cháo tổ yến thịt bằm món ăn bổ dưỡng cho người cao tuổi
Có rất
nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến, tuy nhiên tùy thuộc vào đối tượng sử dụng
để có cách chế biến món ăn cho hợp khẩu vị. Cháo yến là món ăn dinh dưỡng vừa
dễ ăn lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết không chỉ với người già mà trẻ
em, phụ nữ hay bất cứ ai cũng sử dụng được.
+ Chuẩn
bị: 2 tai tổ yến thô đã tinh chế, nếu là tổ yến chưa tinh chế bạn chỉ cần ngâm
trong nước khoảng 30 p rồi lấy nhíp nhặt sạch lông yến rồi xả với nước là được,
100g thịt lợn xay, 1 chén gạo( cả nếp lẫn tẻ), 100ml nước lọc, dầu mè, dầu ăn,
muối, gia vị, nước tương, rượu trắng,l nước gừng
+ Thực
hiện: vo gạo sạch rồi để ráo rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon
nhất. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn tiếp
theo chưng riêng tổ yến đã làm sạch đem chưng cách thủy từ 25-30p. khi thấy
cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5
phút, nêm vừa ăn múc ra bát ăn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác
cho người giàm người ốm hiệu quả.
Với món
cháo thịt bằm đơn giản này giúp cho người bệnh phục hồi nhanh chóng, rút ngắn
thời gian điều trị đồng thời cũng là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người già
rất tốt.
Cách sử dụng tổ yến cho người cao tuổi
Cách chế biến tổ yến cho người già không chỉ có món cháo yến mà còn có các món như: chè yến hạt sen, suop yến cua, tổ yến hầm gà…bạn cũng có thể chế biến tổ yến bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị.
Với
người già và người bệnh bạn nên sử dụng với liều lượng 5gr/lần dùng đều mỗi
ngày ở tháng đầu tiên, mỗi 2 ngày ở tháng thứ 2 và mỗi 3 ngày ở tháng thứ
3. Sử dụng tổ yến kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cùng kết hợp
với thể dục, đi bộ hàng ngày giúp bạn đạt kết quả cao.
No comments:
Post a Comment