Friday, June 22, 2018

Chế biến tổ yến cho người cao tuổi như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Ông bà, cha mẹ bạn tuổi đã cao hay bị đau ốm thường xuyên? Gia đình bạn có người ốm? Bạn muốn chăm sóc và bồi dưỡng sức khoẻ cho người thân của mình bằng tổ yến?. nhưng bạn có nhiều băn khoăn như giá tổ yến bao nhiêu?, liều lượng dùng như thế nào?

Chế biến tổ yến cho người cao tuổi như thế nào để đạt hiệu quả nhất?

Người già sức đề kháng kém do vậy cần được bồi bổ sức khỏe 1 cách có hiệu quả. Tổ yến đã và đang là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình bởi đây là sản phẩm cao cấp có nguồn dinh dưỡng lớn rất có lợi cho sức khỏe con người đặc biệt giúp người già thêm minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, xương dảo dai hơn.
Tuy nhiên Tổ yến không giống với các loại thực phẩm thông thường khác, bạn cần chế biến tổ yến đúng cách, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người cũng như đối tượng sử dụng để có cách chế biến và sử dụng tổ yến riêng. Vậy cách chế biến tổ yến cho người già như thế nào để đạt hiệu quả nhất, chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết như sau:

Cháo tổ yến thịt bằm món ăn bổ dưỡng cho người cao tuổi

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ tổ yến, tuy nhiên tùy thuộc vào đối tượng sử dụng để có cách chế biến món ăn cho hợp khẩu vị. Cháo yến là món ăn dinh dưỡng vừa dễ ăn lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết không chỉ với người già mà trẻ em, phụ nữ hay bất cứ ai cũng sử dụng được.
+ Chuẩn bị: 2 tai tổ yến thô đã tinh chế, nếu là tổ yến chưa tinh chế bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 30 p rồi lấy nhíp nhặt sạch lông yến rồi xả với nước là được, 100g thịt lợn xay, 1 chén gạo( cả nếp lẫn tẻ), 100ml nước lọc, dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng,l nước gừng
+ Thực hiện: vo gạo sạch rồi để ráo rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn tiếp theo chưng riêng tổ yến đã làm sạch đem chưng cách thủy từ 25-30p. khi thấy cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn múc ra bát ăn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác cho người giàm người ốm hiệu quả.

Chế biến tổ yến cho người cao tuổi như thế nào để đạt hiệu quả nhất? 1
Với món cháo thịt bằm đơn giản này giúp cho người bệnh phục hồi nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị đồng thời cũng là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người già rất tốt.

Cách sử dụng tổ yến cho người cao tuổi

Cách chế biến tổ yến cho người già không chỉ có món cháo yến mà còn có các món như: chè yến hạt sen, suop yến cua, tổ yến hầm gà…bạn cũng có thể chế biến tổ yến bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị.
Với người già và người bệnh bạn nên sử dụng với liều lượng 5gr/lần dùng đều mỗi ngày ở tháng đầu tiên, mỗi 2 ngày ở tháng thứ 2 và mỗi 3 ngày ở tháng thứ 3. Sử dụng tổ yến kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cùng kết hợp với thể dục, đi bộ hàng ngày giúp bạn đạt kết quả cao.


No comments:

Post a Comment